Nộp sổ tiết kiệm gốc khi xin Visa Hàn Quốc

 

Phải nộp sổ tiết kiệm gốc khi xin Visa Hàn Quốc. Đây là thông báo mới nhất từ đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam. Kể từ ngày 18/11/2019 sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ sổ tiết kiệm gốc của khách hàng.

Thông báo cũng nêu rõ: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM sẽ thống nhất phương thức thu hồ sơ. Do đó, Đại sứ quán đề nghị các công ty du lịch lữ hành chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ chuẩn chỉnh khi đến nộp tại quầy thu hồ sơ theo phương thức mới.

nộp sổ tiết kiệm gốc xin Visa
Nộp sổ tiết kiệm gốc

 

Theo đó, từ ngày 18/11/2019, các công ty du lịch cần phải đến nộp hồ sơ theo thứ tự. Lưu ý nên nộp vào đúng thời gian tiếp nhận từ buổi sáng. Các công ty du lịch đến nộp vào buổi chiều khó có thể được tiếp nhận hồ sơ.

Ngoài những quy định về hồ sơ như trước đây, đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM sẽ thống nhất phương thức kiểm tra toàn bộ hồ sơ sổ tiết kiệm gốc của khách hàng khi nộp qua công ty du lịch chỉ định và công ty du lịch thường tại quầy thu hồ sơ.

Sổ tiết kiệm gốc này sẽ được nhân viên tại quầy thu hồ sơ của trung tâm tiếp nhận thị thực đối chiếu và gửi trả lại. Hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gốc vẫn bắt buộc phải có thời gian gửi sổ tiết kiệm tối thiểu trước một tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Trước đó, Trung tâm đăng kí Visa Hàn Quốc tại TP.HCM cũng đã thông báo những thay đổi liên quan đến vấn đề xin thị thực đối với visa nhiều lần diện Hộ khẩu thành phố lớn. (Chính sách visa 5 năm dành cho công dân ba thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM)

Nộp sổ tiết kiệm gốc

Theo đó, hồ sơ vẫn như trước nhưng cần bổ sung thêm một số điều kiện. Thứ nhất đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa theo diện hộ khẩu thành phố lớn. Thì chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng kí visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng kí visa nhiều lần diện đại đô thị.

Tuy nhiên, nếu như người xin visa đã từng đi các nước thuộc khối OECD như Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc,….các nước Châu Âu từ hai lần trở lên trong vòng năm năm gần nhất thì có khả năng đăng kí xin visa nhiều lần diện hộ khẩu thành phố lớn.

Cần phải nộp các giấy tờ liên quan đến chứng minh công việc hiện tại như:

+ Hợp đồng lao động,

+ Giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên…..

+ Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có Giấy phép đăng kí kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật T&Q. Quý khách liên hệ 1900599818 để được tư vấn cụ thể.

 

Tác giả: Luật sư Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/mot-dia-chi-dang-ky-nhieu-tru-so-cong-ty/

 

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content