.Việt Nam đang là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các ưu thế để thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam phải kể đến chi phí lao động thấp, vị trí thuận lợi, nhiều chính sách ưu đãi từ phía Nhà nước. Tuy nhiên, để đầu tư thành công tại Việt Nam,.các nhà đầu tư nước ngoài cần phải tìm hiểu kỹ về pháp luật, văn hóa và thị trường của Việt Nam. Các nhà đầu tư nên tìm kiếm sự hỗ trợ pháp lý từ các chuyên gia địa.phương để đảm bảo rằng các hoạt động đầu tư của họ tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số quy định pháp luật và các dịch vụ pháp lý.Công ty luật T&Q cung cấp để hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam:

đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

1. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài:

Trong các trường hợp sau đây, tổ chức kinh tế phải thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài. (Tức là ngoài nhà đầu tư là người nước ngoài, tổ chức kinh tế nước ngoài, trong các trường hợp sau đây, tổ chức kinh tế cũng được xem là Nhà đầu tư nước ngoài):

(1) Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;

(2) Có tổ chức kinh tế quy định tại trường hợp (1) nắm giữ trên 50% vốn điều lệ;

(3) Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại trường hợp (1) nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

 

Trong trường hợp minh họa trên, cả A, B, C đều được xem là nhà đầu tư nước ngoài.

2. Hình thức đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam:

Tùy thuộc vào mục đích đầu tư, nhu cầu và tình trạng thực tế của mình,.Nhà đầu tư có thể lựa chọn các hình thức đầu tư sau đây theo quy định tại Điều 21 Luật đầu tư 2020:

Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế phải đáp ứng điều kiện tiếp cận thị trường.(về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của Nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế; hình thức đầu tư; phạm vi hoạt động; năng lực nhà đầu tư, đối tác tham gia; …)

Trước khi thành lập tổ chức kinh tế, Nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư.

Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế phải đáp ứng các quy định, điều kiện tiếp cận thị trường; bảo đảm quốc phòng, an ninh;.về điều kiện nhận quyền sử dụng đất, điều kiện sử dụng đất tại đảo, xã, phường, thị trấn biên giới, xã, phường, thị trấn ven biển

Thực hiện dự án đầu tư

Một Nhà đầu tư nước ngoài đã thành lập tổ chức kinh tế tại Việt Nam có thể thực hiện một hoặc nhiều dự án đầu tư. Việc thực hiện dự án đầu tư ở.Việt Nam tuân thủ quy định, trình tự, thủ tục theo Luật Đầu tư và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC

Hợp đồng BCC được ký kết giữa nhà đầu tư trong nước với nhà.đầu tư nước ngoài hoặc giữa các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục cấp.Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

Các bên tham gia hợp đồng BCC thành lập ban điều phối để thực hiện hợp đồng BCC. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ban điều phối do các bên thỏa thuận.

Các hình thức đầu tư, loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định của Chính phủ

3. Dịch vụ pháp lý đầu tư của Công ty Luật T&Q:

 Công ty Luật T&Q rất hân hạnh được hỗ trợ, cung cấp đến.Quý Khách hàng các dịch vụ pháp lý liên quan đến đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, bao gồm:

Quý Khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ pháp lý về đầu tư tại Văn phòng CÔNG TY LUẬT T&Q – địa chỉ 58/19 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, hoặc tư vấn qua tổng đài số điện thoại 1900 599 818

Bài viết liên quan:

Đầu tư trong khu chế xuất

Giấy chứng nhận đầu tư

Danh mục địa bàn được hưởng ưu đãi đầu tư mới nhất

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818