Nhận biết giấy tờ nhà đất giả

 

Nhận biết giấy tờ nhà đất giả sẽ tránh được nhiều rủi ro trong giao dịch nhà đất. Nạn nhân không chỉ có bên mua mà còn có bên bán. Nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác, các đối tượng lừa đảo hiện nay với thủ đoạn vô cùng tinh vi có thể làm giả giấy tờ nhà đất mà ngay đến cả cơ quan có thẩm quyền cũng khó phát hiện ra được. Để bảo vệ quyền lợi của mình, các bên trong giao dịch cần thực hiện những biện pháp sau đây để phát hiện ra giấy tờ giả.

Thứ nhất:
Tư vấn luật 1900 599 818. CÁCH NHẬN BIẾT GIẤY TỜ THẬT GIẢ

Phân biệt giấy tờ thật giả bằng kính lúp, đèn pin hoặc các nguồn sáng khác. Sổ thật sẽ có các họa tiết, hoa văn màu hồng được tạo bởi tổ hợp các chấm mực màu hồng, hình dấu được tạo bởi các chi tiết lồi và rõ nội dung. Ngoài ra còn phải kiểm tra phôi in, số seri một cách tỉ mỉ. Phôi được in trên OFFSET Tram (khi nhìn vào hình ảnh sẽ thấy hình này được in dưới dạng những chấm to nhỏ khác nhau) hoặc OFFSET nét. Số seri in typo, có hình dấu nổi. Nếu giấy tờ là giả thì không có những đặc trưng trên, hoặc có dấu hiệu tẩy xóa.

Việc kiểm tra bằng mắt thường thực sự không mang lại hiệu quả cao. Vì đối với người chưa có kinh nghiệm về giấy tờ nhà đất thì không dễ dàng phát hiện ra được. Hơn nữa các đối tượng lừa đảo rất tinh vi có thể làm giả giấy tờ giống như thật. Do đó không nên kiểm tra bằng phương pháp bằng mắt thường như trên.

Thứ hai:

Thông qua văn phòng công chứng để kiểm tra giấy tờ nhà đất có hợp lệ hay không. Bằng nghiệp vụ, công chứng viên sẽ kiểm tra được giấy tờ thật, giả. Tuy nhiên hiện nay có nhiều giấy tờ ngay cả công chứng viên cũng không kiểm tra được. Giao dịch vẫn được thực hiện cho đến khi bên mua đi đăng ký sang tên mới phát hiện sổ giả. Do đó, rủi ro vẫn luôn rình rập và tiềm ẩn bất cứ khi nào.

Thứ ba:

Để yên tâm nhất, bên mua nên đến văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra.  Đó là các vấn đề như: sổ là thật hay giả, chủ sở hữu là ai, nhà đất có nằm trong diện bị quy hoạch, có bị tranh chấp hay có bị cầm cố thế chấp gì không. Nếu không bị vướng mắc gì thì người mua hoàn toàn yên tâm giao dịch. Do vậy, việc xác nhận sổ thật hay giả, khi tới văn phòng đăng ký đất đai là chắn chắc nhất.

Thứ tư:

Khi có nhu cầu bán nhà đất, bên bán chỉ nên cung cấp cho khách hàng mua đất bản phô to sổ nhà. Hạn chế xuất trình giấy tờ khác như chứng minh nhân dân, giấy xác nhận độc thân. Tránh trường hợp các đối tượng lừa đảo lợi dụng thông tin để làm giả giấy tờ để giao dịch với người khác. Hoặc trường hợp mất giấy tờ nhà đất cần phải báo ngay cho cơ quan chức năng để làm sổ mới.

Nhận biết giấy tờ nhà đất giả

Với kỹ thuật in ấn hiện đại, công nghệ làm giả sổ đỏ hiện nay ngày càng tinh vi. Nên việc nhìn bằng mắt thường thì khó có thể phát hiện được. Do đó, không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp, ngân hàng cũng trở thành nạn nhân của sổ giả. Để đảm bảo quyền lợi, người có nhu cầu nên thực hiện các cách trên để phân biệt sổ thật hay sổ giả.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu có nhu cầu tư vấn theo số hotline: 1900.599.818

 Tác giả: Luật sư Bùi Hường
Điện thoại nhận thực hiện dịch vụ 090876125
http://luatsu1088.com/sang-nhuong-bat-dong-san/
0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content