Quy định mới thuế cá nhân

Quy định mới thuế cá nhân

Quy định mới siết chặt quản lý thuế cá nhân

Mới đây, người nộp thuế vô cùng lo lắng bởi quy định mới. Bởi có nhiều điểm bất lợi về vấn đề quản lý thuế. Đó là sự kiểm soát thông tin tài khoản cá nhân, của ngân hàng thương mại. Để các bạn có thêm thông tin, chúng tôi phân tích một vài điểm mới sau đây.

Theo quy định mới tại Điều 30 Nghị định 126/2020/NĐ-CP. Văn bản này có hiệu lực thi hành từ ngày 5/12/2020. Quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của ngân hàng thương mại. Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Quy định mới thuế cá nhân
Quy định mới siết chặt quản lý thuế cá nhân

Quy Định mới của thuế 2020.

Ngân hàng thương mại có trách nhiệm, cung cấp các thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế, mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế như sau.

Theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế, ngân hàng thương mại cung cấp thông tin tài khoản, thanh toán của từng người nộp thuế bao gồm: Tên chủ tài khoản, số hiệu tài khoản theo, Mã số thuế đã được cơ quan quản lý thuế cấp, ngày mở tài khoản, ngày đóng tài khoản.

– Việc cung cấp thông tin về tài khoản theo điểm a khoản này, được thực hiện lần đầu trong thời gian 90 ngày, kể từ ngày 5/12/2020. Việc cập nhật các thông tin, về tài khoản được thực hiện hàng tháng trong 10 ngày, của tháng kế tiếp. Phương thức cung cấp thông tin được thực hiện dưới hình thức điện tử.

Ngân hàng thương mại cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của Thủ trưởng, cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra xác định nghĩa vụ thuế phải nộp và thực hiện, các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý, thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Quy định mới thuế

Ngoài ra, các ngân hàng cũng phải khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế của nhà cung cấp ở nước ngoài. Nhà cung cấp này không có cơ sở thường trú ở Việt Nam kinh doanh thương mại điện tử, trên các nền tảng số với tổ chức, cá nhân trong nước à Quy định này siết chặt quản lý thuế chủ yếu về vấn đề thanh toán khi mua hàng qua các trang mạng nước ngoài như Tabao, Amazon, Ebay,…

Cụ thể, sau khi xác định nhà cung cấp ở nước ngoài chưa đăng ký, kê khai nộp thuế. Tổng cục Thuế sẽ thông báo cho ngân hàng thương mại, trung gian thanh toán để các đơn vị này. Xác định tài khoản giao dịch và khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế.

Nếu cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ hoặc các hình thức ngân hàng. Trung gian thanh toán không thể khấu trừ, nộp thay. Các đơn vị này có trách nhiệm theo dõi số tiền. Chuyển cho các nhà cung cấp ở nước ngoài gửi về Tổng cục Thuế hàng tháng.

Trên đây là nội dung tư vấn Công ty Luật T&Q. Mọi vấn đề cần chúng tôi tư vấn pháp lý về lĩnh vực thuế – kế toán. Quý khách gọi ngay đến Tổng đài 1900 599 818 để có được thông tin tư vấn chi tiết hơn.

Công ty luật T&Q _ Luật Sư Trần Quyên

https://luattq.com

https://luatsu1088.vn/dich-vu/dich-vu-nha-dat/

0/5 (0 Reviews)