Hồ sơ hưởng chế độ hỗ trợ Covid-19 cho người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hồ sơ hưởng chế độ hỗ trợ Covid-19 cho người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ban hành ngày 07/07/2021 quy định cụ thể hồ sơ NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệ được hưởng chế độ hỗ trợ Covid-19. Cụ thể

  1. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ

– Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 07 kèm theo Quyết định này.

– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau:

a) Hợp đồng lao động đã hết hạn. Hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

b) Quyết định thôi việc.

c) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

– Bản sao Sổ bảo hiểm xã hội. Hoặc xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội về việc tham gia BHXH bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.

– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai;

+Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em;

+Giấy chứng nhận nuôi con nuôi;

+Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền đối với đối tượng được quy định tại khoản 2 Điều 22 Quyết định này.

  1. Mức hỗ trợ và phương thức chi trả

– Mức hỗ trợ: 3.710.000 đồng/người.

– Người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người. Người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi. Hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 06 tuổi được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em chưa đủ 06 tuổi. Và chỉ hỗ trợ cho 01 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em.

– Phương thức chi trả: Trả 01 lần cho người lao động

  1. Trình tự, thủ tục thực hiện

– Người lao động có nhu cầu hỗ trợ gửi hồ sơ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2022.

– Trước ngày 05 và ngày 20 hằng tháng, Trung tâm Dịch vụ việc làm rà soát. Và tổng hợp danh sách người lao động đủ điều kiện hỗ trợ trình Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Trong 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận danh sách, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

– Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ. Đồng thời chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ trong 03 ngày làm việc. Trường hợp không phê duyệt, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818.

Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/ho-so-huong-che-do-ho-tro-covid-19-cho-nguoi-lao-dong-nghi-viec-khong-huong-luong/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818