Chồng cố tình không cung cấp giấy tờ

Chồng cố tình không cung cấp giấy tờ

Người chồng luôn đóng vai trò chủ đạo trong gia đình. Tuy nhiên một số trường hợp lại lợi dụng vai trò này để giành quyền quản lý. Đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích gia đình. Do đó sẽ phát sinh mâu thuẫn vợ chồng. Và đến một lúc nào đó, khi không thể duy trì hôn nhân, người vợ quyết định ly hôn.

Muốn ly hôn, người vợ phải cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ thì mới được thụ lý. Nhưng trước đó những giấy tờ này đã giao cho người chồng quản lý. Nay người chồng cố tình không đưa thì người vợ phải làm sao?

Những loại giấy tờ thông thường mà người chồng giữ gồm: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh các con; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; sổ tiết kiệm; các giấy tờ như cổ phiếu, trái phiếu…

Phương án giải quyết

Để nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn, người vợ cần phải liên hệ đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để yêu cầu cấp bản sao hoặc trích lục hồ sơ. Khi liên hệ đến các cơ quan chức năng, người vợ trình bày về việc chồng giữ giấy tờ nên không thể thực hiện được vấn đề ly hôn. Còn trường hợp do chồng giữ giấy tờ mà người vợ không thể cung cấp cho Tòa thì người vợ vẫn yêu cầu Tòa tiếp nhận và giải quyết. Làm đơn đề nghị Tòa thu thập chứng cứ. Tức là những giấy tờ mà người vợ còn thiếu để sau này Tòa yêu cầu người chồng cung cấp.

Trên đây chỉ là thông tin giải quyết ly hôn khi chồng cầm giấy tờ mà không cung cấp cho người vợ.

Hãy tích vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ theo số hotline: 1900.599.818.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/chong-giu-giay-to/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content