Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

 

Cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

Hướng dẫn viên nội địa được hướng dẫn cho khách du lịch nội địa là người Việt Nam và không được hướng dẫn cho khách du lịch là người nước ngoài. Sau đây là quy định cụ thể về điều kiện, tiêu chuẩn và thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa.

 

thẻ hướng đẫn viên du lịch nội địa

 

 

1. Điều kiện hành nghề, tiêu chuẩn cấp thẻ

– Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, đủ năng lực hành vi dân sự;

– Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.

– Có trình độ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên; nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

2. Hồ sơ cấp thẻ 

2.1. Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên theo mẫu 31 của Thông tư 07/2011/TT-BVHTTDL;

2.2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan nơi công tác;

2.3. Bản sao một trong các giấy tờ sau:

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không thuộc chuyên ngành hướng dẫn du lịch phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa một tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

 

Hồ sơ cấp thẻ

–  Bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng ngành du lịch không phải chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa hai tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

–  Bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa ba tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

2.4. Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

Hồ sơ cấp thẻ

2.5. Hai ảnh chân dung 4cm x 6cm chụp trong thời gian không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 74 Luật Du lịch 2005).

Lưu ý: Tài liệu gửi kèm hồ sơ là bản sao (khi nộp hồ sơ trực tiếp, người nộp đơn mang bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao công chứng hoặc chứng thực (khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện). Trong trường hợp tài liệu được dịch ra tiếng Việt từ tiếng nước ngoài hoặc tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được công chứng hoặc chứng thực.
Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

3. Cơ quan cấp thẻ: Sở du lịch

4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

5.  Lệ phí cấp thẻ: 400.000 đồng/thẻ (quy định tại Thông tư 48/2010/TT-BTC)

Như vậy, để trở thành hướng dẫn viên du lịch nội địa, cá nhân có nhu cầu cần phải đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định như trên để được cấp thẻ  hướng dẫn viên du lịch.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

   Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/the-huong-dan-vien-du-lich-quoc-te/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818