Bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế.

Gần đây dịch vụ chuyển đổi bằng lái quốc tế đang trở nên sôi động. Bởi nhiều người có nhu cầu đi công tác,du lịch ngước ngoài… muốn tự lái xe hơi, xe ôtô các lại tại quốc gia mình đến đang có nhu cầu sử dụng bằng lái loại này.
Người có bằng lái xe được cấp tại Việt Nam có thể chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế. Thời gian hoàn thành hồ sơ cho đến ngày nhận bằng quốc tế vào khoảng 7 đến 10 ngày làm việc. Bằng lái này có thể sử dụng tại 85 quốc gia (phải kèm theo bằng lái góc cấp tại Việt Nam).

Quốc gia       

Thực chất bằng lái xe quốc tế chỉ là bảng bản dịch từ bằng lái Việt Nam sang nhiều thứ tiếng (trong đó có tiếng Anh) và được công nhận bới hiệp hội lái xe quốc tế hoặc Hiệp hội ôto Mỹ.
Trên tờ giây phép lái xe/ bảng dịch có ghi rõ dòng chữ “international translation of driver’s license – Bản dịch của giấy phép lái xe ”. tính pháp lý của nó sẽ không thể so sánh với bằng lái chính thức được cơ quan quản lý giao thông tại quốc gia đó cấp.

Kê khai trực tuyến

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi bằng lái thì bạn có thể vào các trang web http://idi-iaa.com/ hoặc http://www.aaa.com/ppinternational/international.html để tự đăng ký hồ sơ khai báo thủ tục làm bản dịch bằng lái xe.theo hạn sư dụng  ( 1-10 năm) bạn có thẻ chọn hình thức chuyển giấy tờ về Việt Nam theo kiểu thường hay chuyển phát nhanh. Trong qua trình khai báo thủ tục nếu có cần hướng dẫn thêm bạn có thể gọi điện thoại về 1900599818 để chúng tôi hướng dẫn thêm. Hay muốn đơn gian hơn bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ đến tận nhà bạn nhận hồ sơ, sau khi làm xong chúng tôi sẽ giao đến tận tay bạn.

Thành phần hồ sơ

Không chỉ giấy phép ôto, loại giấy phép này còn có thể dung cho bằng lái moto. Chỉ cần khai trong phần hồ sơ.
Lưu ý là giấy phép lái xe do việt Nam cấp đi kèm bằng lái quốc tế điều phải còn thời hạn mới có giá trị. Ngoài ra cần phải kiểm tra cẩn thận quy định của từng quốc gia. Trên thế giới có một số quốc gia đồng ý cho du khách sử dụng loại giấy phép này. Nhưng cũng có trường hợp cảnh sát giao thông ở nước đó không chấp nhận bằng lái Việt Nam.

Chuyển đổi bằng lái xe

Bằng lái các quốc gia khác khi vào Việt Nam phải chuyển đội sang bằng lái Việt Nam mới có thẻ sử dụng được. Viêc chuyển đổi chỉ cần nộp đủ bộ hồ sơ. Người muốn đổi sang bằng lái Việt Nam không cần phải thi sát hạch.
Hiện nay đã có nhiều người sử dụng bằng lái song ngữ gồm tiếng anh và tiếng việt. Tuy nhiên đây không phải là bằng lái quốc tế ( một số người đã hiểu lầm ). Bằng lái song ngữ chỉ giúp cho người nước ngoài thuận tiện trong việc sử dụng ở Việt Nam.

Tư vấn 1900599818

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900599818.

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/doi-giay-phep-lai-xe-the-nhua/

 

0/5 (0 Reviews)