Tư vấn hôn nhân

         Tư vấn về lĩnh vực hôn nhân là chủ đề tương đối rộng. Đơn cử như vấn đề chia tài sản vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Tài sản bao gồm có động sản và bất động sản. Trong bất động sản lại có nhiều loại tài sản.

Bất động sản là tất cả đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với đất. Các thứ được xem như dính liền vĩnh viễn với đất như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên, dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Theo đó, BĐS không chỉ là đất đai, của cải mà BĐS còn bao gồm tất cả những gì do hoạt động lao động của con người tạo ra. Cụ thể như các công trình xây dựng, những vật trên mặt đất gắn liền trên cùng lãnh thổ đó.

Trong bài tư vấn này, chúng tôi sẽ đề cập đến chia quyền sử dụng đất của vợ chồng.

Khi ly hôn, phải xét xem quyền sử dụng đất có trước hay có sau khi đăng ký kết hôn. Hoặc xem xét sự thỏa thuận của vợ chồng nếu có để xác định tài sản chung riêng. Phân chia quyền sử dụng đất có hai trường hợp sau đây:

Thứ nhất, đối với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, nếu cả hai bên đều có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì được chia theo thỏa thuận của hai bên; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định.

Thứ hai, trong trường hợp chỉ một bên có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì:

Bên đó được tiếp tục sử dụng nhưng phải thanh toán cho bên kia phần giá trị quyền sử dụng đất mà họ được hưởng;

Thứ ba, trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà không có quyền sử dụng đất chung với hộ gia đình thì khi ly hôn quyền lợi của bên không có quyền sử dụng đất và không tiếp tục sống chung với gia đình được giải quyết theo quy định.

Công ty Luật T&Q là đơn vị chuyên hỗ trợ các dịch vụ tư vấn hôn nhân gia đình. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư dạn dày kinh nghiệm trong các vụ án ly hôn tranh chấp tài sản. 

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818

Tác giả: LS Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/cua-hoi-mon-khi-ly-hon-co-chia-khong/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818