Tiêu chuẩn tuyển nghĩa vụ quân sự 2021

Tiêu chuẩn tuyển nghĩa vụ quân sự 2021

Tiêu chuẩn tuyển nghĩa vụ quân sự được quy định cụ thể tại Luật nghĩa vụ quân sự 2015

  1. Tuổi đời:

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi

  1. Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức

Tùy vào từng cơ quan, đơn vị tuyển chọn mà sẽ có từng tiêu chuẩn về chính trị, nguyên tắc, thủ tục tuyển chọn công dân vào trong cơ quan, đơn vị.

Tuy nhiên, đối với những công dân xăm da (bằng kim) có hình dạng mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như sau thì không gọi nhập ngũ vào Quân đội:

– Mặt;

– Cổ tay (từ 1/3 dưới cánh tay trở xuống);

– Chân (từ 1/3 từ dưới đùi trở xuống)

  1. Tiêu chuẩn sức khỏe:

Tuyển những công dân có sức khỏe được kết luận thuộc loại 1, 2, 3 theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định tại Thông tư liên tich số 16/2016/TTLT – BYT – BQP của Bộ Y Tế, Bộ Quốc Phòng hướng dẫn việc khám sức khỏe thực hiên nghĩa vụ quân sự.

Không gọi nhập ngũ đối với các công dân:

– Mắc các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị

– Nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS

  1. Tiêu chuẩn học vấn

– Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ học vấn lớp 8 trở lên. Những địa phương thực sự khó khăn không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì được tuyển chọn những công dân có trình độ học vấn lớp 7

– Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các xã biên giới được tuyển từ 20 – 25% có trình độ học vấn cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên. Nếu vẫn không đủ chỉ tiêu có thể tuyển một số không biết chữ để vừa huấn luyện, vừa học tập nâng cao trình độ học vấn nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở cho địa phương sau khi xuất ngũ.

Tiêu chuẩn tuyển nghĩa vụ quân sự

– Tích cực tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp các trường đạo học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và đào tạo để giảm bớt lưu lương đào tạo trong Quân đội.

Điện thoại 1900 599818 được tư vấn thêm.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/tam-hoan-goi-nhap-ngu-2021/