Thẻ tập huấn lái xe là gì? Thủ tục cấp thẻ, cơ quan cấp, thời hạn của thẻ tập huấn lái xe. Những đối tượng nào cần phải có thẻ tập huấn lái xe? Mức phạt hành chính khi không có thẻ tập huấn lái xe là bao nhiêu?

Thẻ tập huấn lái xe hay còn gọi là giấy chứng nhận tập huấn lái xe. Theo quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ (Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/05/2020). Để giải đáp cho Quý khách hàng, chúng tôi có bài tư vấn về những quy định thiết thực liên quan như sau:

Đơn vị kinh doanh vận tải, người lái xe phải thực hiện đúng các quy định sau đây.

1. Đối tượng tập huấn: 

2. Nội dung tập huấn:

3. Thời điểm tập huấn:

4. Cán bộ tập huấn bao gồm:

5. Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và đáp ứng các yêu cầu sau:

6. Không công nhận kết quả đã tập huấn nghiệp vụ lái xe

7. Mức phạt hành chính

Hành vi sử dụng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không được tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông theo quy định:

Trên đây là chủ đề tư vấn của chúng tôi về THẺ TẬP HUẤN LÁI XE và các quy định có liên quan. Quý khách hàng cần hỗ trợ thông tin cấp giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe hãy gọi ngay tổng đài 1900 599 818 để được hướng dẫn thông tin chi tiết hơn.

Tham khảo các chủ đề khác về pháp luật tại trang web của chúng tôi: https://luatsu1088.vn/

Luật sư: Trần Quyên

5/5 (1 Review)
Phone icon
1900599818