Mức phạt các lỗi về biển số xe

Mức phạt các lỗi về biển số xe

Mức phạt các lỗi về biển số xe được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Cụ thể như sau:

Đối với ô tô

– Phạt tiền từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng đối với người điều khiển xe không có đủ đèn soi biển số.

– Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển xe. Kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc không gắn biển số.

– Phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với người điều khiển xe:

+ Gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe. Hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc.

+ Không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí. Hoặc gắn biển số không rõ chữ, số. Hoặc gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng. Hoặc sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số. Hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển. Kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc.

Đối với xe máy

– Điều khiển xe không có đèn soi biển số: Bị phạt tiền từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng.

– Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số). Hoặc gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe. Hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp: Phạt tiền từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

– Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định. Hoặc gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng. Hoặc sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số. Hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển: Phạt tiền từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Đối với xe thô sơ

Điều khiển xe không gắn biển số. Áp dụng đối với loại xe có quy định phải đăng ký và gắn biển số: Phạt tiền từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể. Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/dieu-kien-duoc-huong-chinh-sach-ho-tro-ve-nha-o-xa-hoi/

0/5 (0 Reviews)