LY HÔN

Ly hôn

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn cuộc hôn nhân của mình luôn hạnh phúc. Nhưng đôi lúc, không thể chung sống với nhau nữa, người ta sẽ chọn giải pháp ly hôn. Vậy, ly hôn là gì? Thủ tục ra sao? Hồ sơ như thế nào?…

Ly hôn chính là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo Bản án, Quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Có 02 trường hợp: thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên (đơn phương ly hôn). 

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn khởi kiện hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu);

– Bản sao chứng minh nhân dân (Hộ chiếu); sổ hộ khẩu (chứng thực);

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện;

– Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con);

-Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

Thẩm quyền, thời gian giải quyết:

Đối với trường hợp thuận tình ly hôn là Tòa án nơi vợ hoặc chồng đang cư trú. Thời gian giải quyết từ 2-3 tháng đến thời điểm xét xử. Đối với đơn phương ly hôn: Tòa án nơi bị đơn đang cư trú. Thời gian giải quyết từ 4-6 tháng đến thời điểm xét xử.

* Lưu ý: Đối với trường hợp thuận tình ly hôn thì trên đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, hai vợ chồng phải ký tên trên đơn. Còn trường hợp đơn phương ly hôn chỉ cần bên nào yêu cầu ly hôn thì ký tên trên đơn.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể:1900.599.818                                                            

  Tác giả: LS. Hồng Luyến

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/ly-hon-nhanh-sai-gon/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content