LƯƠNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG THỜI GIAN NGỪNG VIỆC

 

Lương trong thời gian ngừng việc

Trong rất nhiều trường hợp, người lao động phải ngừng việc trong một thời gian dài. Tuy nhiên quyền lợi của người lao động không phải khi nào cũng được bảo vệ một cách triệt để.
Điều 98 Bộ luật lao động 2012 có quy định, lương của người lao động trong thời gian ngừng việc được trả như sau:
1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

 

Bộ luật lao động 2012

2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;
3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Bộ luật lao động 2012

Như vậy, lương của người lao động vẫn được trả đủ nếu do lỗi của bên sử dụng lao động. Người lao động cần nắm quy định trên để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, đồng thời các doanh nghiệp cũng nên tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật tránh ảnh hưởng tới lợi ích của người lao động.
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể : 1900.599.818

 

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.vn/lao-dong-nam-duoc-huong-che-do-thai-san/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content