Game không phép

 

Game không phép

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi thông qua việc thiết lập hệ thống thiết bị và sử dụng hợp pháp phần mềm trò chơi điện tử. Theo đó các doanh nghiệp sẽ phải tuân theo nguyên tắc phân loại trò chơi điện tử. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử không xin phép.  Hoặc không được cấp phép hoạt động, trong đó các công ty nước ngoài chiếm tỷ lệ rất cao. Theo đó, để hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, các doanh nghiệp cung cấp game cần phải nắm vững các quy định sau đây:

Xin cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử

Điều 31 nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 07 năm 2013  về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và được hướng dẫn bởi thông tư 24 /2014/TT-BTTTT quy định doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử phải có giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử do bộ thông tin và truyền thông cấp.
Bộ thông tin và truyền thông quy định cụ thể điều kiện, quy trình, thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, thu hồi, cấp lại Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Hồ sơ cấp phép được quy định tại thông tư 24/2014/TT-BTTTT.

Xin phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử

Cũng theo nghị định 72/2013/NĐ-CP, các doanh nghiệp phải làm hồ sơ xin phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử tại bộ thông tin và truyền thông.
Bộ thông tin và truyền thông quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Mức phạt của hành vi kinh doanh game không phép

Đối với hành vi kinh doanh trò chơi điện tử chưa có giấy phép; chưa được phê duyệt nội dung, kịch bản hoặc những hành vi khác liên quan đến kinh doanh game, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức phạt lên tới 100 triệu đồng. Cùng với hình phạt bổ sung là buộc thu hồi giấy phép.
Mức phạt này được quy định cụ thể tại  điều 67, 68 nghị định 174/2013/NĐ-CP.

 

    Game không phép

Việc các công ty nước ngoài đang kinh doanh game không phép ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở lĩnh vực game trên di động, tại thời điểm thể loại này bắt đầu phát triển mạnh ở trong nước. Đang tạo ra những xu hướng không tốt cho ngành game ở nước ta. Trong khi các doanh nghiệp Việt Nam  phải xin đủ các loại giấy phép và chờ cấp phép để được phát hành game, thậm chí bị phạt lên, phạt xuống vì phát hành game không phép, thì các công ty nước ngoài vẫn “nhởn nhơ”  hoạt động và thu lợi hàng ngày. Do đó, các cơ quan có thẩm quyền cần phải rà soát và siết chặt tình trạng trên.  Có như vậy mới  tạo sự công bằng cho cả doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/thuc-pham-chuc-nang-ke-khai-gia/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818