Được làm hộ chiếu bất kỳ đâu

Được làm hộ chiếu bất kỳ đâu

Kể từ ngày 1/7/2020, công dân nếu có thẻ căn cước công dân thì được cấp hộ chiếu tại nơi nào thuận lợi. Khác với quy định trước đây là cấp tại nơi thường trú hoặc tạm trú.

Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 quy định chi tiết về nội dung này. Cụ thể:

Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú. Hoặc nơi tạm trú. Trường hợp có Thẻ căn cước công dân thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi.

Như vậy, với những người đã được cấp Thẻ căn cước công dân thì có thể thực hiện thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu tại nơi thuận tiện như nơi đang sinh sống và làm việc.

Trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai được thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi. Hoặc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Ngoài ra, Luật này cũng quy định từ ngày 1/7, nhiều loại hộ chiếu (Hộ chiếu ngoại giao; Hộ chiếu công vụ; Hộ chiếu phổ thông) cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên sẽ được gắn chíp điện tử.

Người từ đủ 14 tuổi trở lên có quyền lựa chọn cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử. Hoặc hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Với quy định trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho công dân có quyền lựa chọn nơi nào thuận lợi cho mình nhất để cấp hộ chiếu.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818. Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/luat-su-gioi/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content