Thủ tục cấp hộ chiếu Passport phổ thông

Cấp hộ chiếu Passport phổ thông
Chúng tôi xin hướng dẫn cách thủ tục, hồ sơ và các bước làm hộ chiếu lần đầu được áp dụng trên toàn quốc như sau:
I. Hồ sơ làm hộ chiếu passport phổ thông
1. Mẫu tờ khai  xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)
Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.
2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 ảnh
Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng
Hộ chiếu phổ thông

 

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.
Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.
4. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh.
Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh
5. Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.
Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.
II. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu
Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
III. Thời gian cấp hộ chiếu mất bao lâu?
Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.
IV. Nơi trả kết quả thủ tục cấp hộ chiếu.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
V. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng
Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
Lưu ý: Điều kiện để xuất cảnh ra nước ngoài là người xuất cảnh buộc phải có hộ chiếu. Ngoài hộ chiếu ra thì điều kiện bắt buộc là phải có visa, thị thực. Một số ít quốc gia miễn thị thực visa ngắn ngày cho công dân Việt Nam như các nước trong khối Asian, tuy nhiên đa số các quốc gia khác thì đều yêu cầu nhập cảnh vào nước họ công dân Việt Nam phải có visa. Tại Việt Nam để có được visa nước ngoài một là bạn tự làm thủ tục xin cấp visa hoặc sử dụng dịch vụ làm visa , thị thực.
Tư vấn làm hộ chiếu

Quý khách ngoại tỉnh có nhu cầu làm Hộ chiếu nhưng quy định thông thường quý khách phải về quê quán nơi đăng kí Hộ khẩu thường trú, hoặc phải có KT3 mới có thể làm được Hộ Chiếu. Công ty Luật T&Q sẽ hỗ trợ quý khách làm Hộ Chiếu tại Tp HCM.

Quý khách liên hệ ngay đến Tổng đài 1900 599 818 để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/cap-ho-chieu-nhanh-tai-giuong-benh/

 

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818