Điều kiện cấp giấy phép hành nghề y

Điều kiện cấp giấy phép hành nghề y được quy định cụ thể như sau:

1.Các chức danh như: bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dinh dưỡng lâm sàng, cấp cứu viên ngoại viện và tâm lý lâm sàng phải được cấp giấy phép mới đủ điều kiện hành nghề. Cụ thể các điều kiện:

– Được đánh giá đủ năng lực hành nghề qua kiểm tra đánh giá năng lực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023. Hoặc có giấy phép hành nghề được thừa nhận theo quy định tại Điều 29 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023;

– Có đủ sức khỏe để hành nghề;

– Đáp ứng năng lực tiếng Việt đối với người nước ngoài theo quy định của Chính phủ;

– Không thuộc một trong các trường hợp bị cấm hành nghề khám bệnh, chữa bệnh nêu trên. Hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hành nghề nhưng chưa hết thời hạn được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính.

2.Các chức danh lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền bao gồm:

– Có giấy chứng nhận lương y. Hoặc giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền.  Hoặc giấy chứng nhận người có phương pháp chữa bệnh gia truyền;

– Đáp ứng điều kiện sau đây:

+ Có đủ sức khỏe để hành nghề;

+ Đáp ứng năng lực tiếng Việt đối với người nước ngoài theo quy định của Chính phủ;

+ Không thuộc một trong các trường hợp bị cấm hành nghề khám bệnh, chữa bệnh nêu trên. Hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hành nghề nhưng chưa hết thời hạn được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính.

3.Thời hạn Giấy phép hành nghề y

Mỗi người hành nghề chỉ được cấp 01 giấy phép hành nghề có giá trị trong phạm vi toàn quốc. Giấy phép hành nghề có thời hạn 05 năm.

(Quy định tại Điều 27 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023)

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818. Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/he-so-dieu-chinh-gia-dat-he-so-k-nam-2023-tai-tp-hcm/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818