Đề xuất tiếp nhận phản ánh tụ tập ăn nhậu  mùa dịch qua Cổng 1022

Đề xuất tiếp nhận phản ánh tụ tập ăn nhậu  mùa dịch qua Cổng 1022

Đề xuất tiếp nhận phản ánh tụ tập ăn nhậu mùa dịch qua Cổng 1022

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 ở TP qua Cổng thông tin 1022.

Thông tin phản ánh của người dân sẽ được tiếp nhận thông qua tất cả các kênh của Cổng thông tin 1022.

Bao gồm:

Gọi điện thoại đến Tổng đài 1022;

Qua ứng dụng Tổng đài 1022 trên điện thoại thông minh;

 Website: 1022.tphcm.gov.vn;

Thư điện tử 1022@tphcm.gov.vn;

Trang mạng cộng đồng Facebook của Cổng thông tin 1022;

Và các kênh thông tin phù hợp khác.

Qua đó, Sở Thông tin và truyền thông sẽ tiếp nhận phản ánh về các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh, mua bán của các quán cà phê, nhà hàng, công ty, doanh nghiệp…; việc không giữ khoảng cách, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang; thông tin về các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp tiếp xúc gần và tình trạng tụ tập ăn uống, tiệc tùng, karaoke… ảnh hưởng đến người xung quanh.

Sau khi tiếp nhận thông tin kèm hình ảnh hoặc đoạn phim (nếu có) mà người dân cung cấp, Cổng thông tin 1022 sẽ sàng lọc, phân loại và trong vòng 5 phút sẽ chuyển nội dung đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng như các đầu mối phụ trách giải quyết.

Các đơn vị sau khi tiếp nhận thông tin sẽ kiểm tra, xử lý phản ánh và cập nhật kết quả trên phần mềm Cổng thông tin 1022 trong thời gian tối đa 30 phút.

Sau đó, Sở Thông tin và truyền thông sẽ tổng hợp tình hình xử lý phản ánh của người dân. Hằng ngày báo cáo Ban chỉ đạo TP.HCM về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và truyền thông cũng đề nghị UBND TP giao cho Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế cung cấp thông tin cho sở để giải đáp các thắc mắc, hỏi đáp của người dân.

Đồng thời, thông qua Cổng thông tin 1022, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể có ý kiến đóng góp, hiến kế cho TP. Để góp phần đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818.

Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/kinh-doanh-karaoke-qua-12-gio-dem-bi-phat-den-30-trieu-dong/

 

0/5 (0 Reviews)