Các trường hợp phải thực hiện thu hồi thực phẩm

Các trường hợp phải thực hiện thu hồi thực phẩm được quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật An toàn thực phẩm 2010. Cụ thể:

– Thực phẩm hết thời hạn sử dụng mà vẫn bán trên thị trường;

– Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng;

– Thực phẩm là sản phẩm công nghệ mới chưa được phép lưu hành;

– Thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình bảo quản, vận chuyển, kinh doanh;

– Thực phẩm có chất cấm sử dụng hoặc xuất hiện tác nhân gây ô nhiễm vượt mức giới hạn quy định;

– Thực phẩm nhập khẩu bị cơ quan có thẩm quyền nước xuất khẩu, nước khác hoặc tổ chức quốc tế thông báo có chứa tác nhân gây ô nhiễm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

Các hình thức thu hồi thực phẩm không bảo đảm an toàn

– Thu hồi tự nguyện do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tự thực hiện;

– Thu hồi bắt buộc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Nội dung trên được quy định tại khoản 2 Điều 55 Luật An toàn thực phẩm 2010.

Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

– Khắc phục lỗi của sản phẩm, lỗi ghi nhãn;

– Chuyển mục đích sử dụng;

– Tái xuất;

– Tiêu hủy.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818. Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/truong-hop-bi-thu-hoi-chung-chi-hanh-nghe-y/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content