Bảo hiểm y tế ngày nghỉ

Quyền lợi được hưởng bảo hiểm y tế khi khám bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ

Quyền lợi bảo hiểm y tế ngày nghỉ

Người bệnh sử dụng thẻ BHYT chỉ được hưởng quyền lợi khám bệnh, chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ khi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh  có ký hợp đồng với với bảo hiểm xã hội.

Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BYT-BTC quy định cụ thể nội dung này như sau: Trường hợp cơ sở y tế có tổ chức khám, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ phải thông báo cho tổ chức bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện.

Quyền lợi ngày nghỉ

Như vậy, nếu cơ sở khám chữa bệnh không có hợp đồng về việc khám chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ thì người bệnh sẽ không được hưởng quyền lợi của thẻ BHYT. Do vậy, người bệnh cần kiểm tra thông tin các cơ sở khám chữa bệnh. Vì không phải bệnh viện nào cũng khám bệnh vào ngày nghỉ. Như vậy mới đảm bảo được quyền lợi của người tham gia BHYT. Đối với trường hợp cấp cứu vào ngày nghỉ, ngày lễ, người bệnh vẫn được hưởng quyền lợi BHYT như ngày bình thường.
Ngoài ra khi khám chữa bệnh, người tham gia cần chú ý đến giá trị sử dụng của thẻ. Và cần đi đúng tuyến khám chữa bệnh để được hưởng quyền lợi đầy đủ.
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.vn/quay-roi-tinh-duc-trong-lao-dong/

 

0/5 (0 Reviews)