Án treo có được hoãn nghĩa vụ quân sự

Án treo có được hoãn nghĩa vụ quân sự

 

Án treo có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

Đối với những công dân đang thi hành án treo, khi có giấy gọi nhập ngũ thì có được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự hay không?
Căn cứ Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự 2015,có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 và được hướng dẫn bởi Điều 5 Thông tư 140/2015/TT-BQP thì việc tạm hoãn nhập ngũ trong thời bình bao gồm các trường hợp sau:

Án treo có được hoãn nghĩa vụ quân sự

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ. Được dựa theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe.

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân. Và thân nhân không còn khả năng lao động. Hoặc chưa đến tuổi lao động.Trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản. Do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra. Và được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.

c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam. Và suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ. Hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Án treo 

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.

e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

Hoãn nghĩa vụ quân sự

g) Đang học tập tại cơ sở giáo dục phổ thông. Đang đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.
Hằng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại khoản này phải được kiểm tra. Nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.

Tạm hoãn 

Căn cứ quy định trên thì những công dân đang trong thời gian thử thách án treo, không thuộc trường hợp được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Do đó, khi có giấy gọi tham gia nghĩa vụ quân sự, thì những công dân đó buộc phải thực hiện nghĩa vụ này. Do đang trong thời gian thử thách, nên khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công dân này sẽ chịu sự giám sát, quản lý của đơn vị quân đội mà người đó đang là quân nhân tại ngũ của đơn vị đó. Vì thế cho nên, mọi hành vi dẫn đến phạm tội của công dân trong thời gian nhập ngũ đều có thể dẫn đến thay đổi hình phạt của người đang thi hành án treo.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật Sư  Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/di-nghia-vu-quan-su-co-bi-mat-viec/

 

0/5 (0 Reviews)