05 trường hợp được miễn phí cấp visa

05 trường hợp được miễn phí cấp visa

Người nước ngoài khi làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp thị thực hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài phải nộp phí theo quy định tại Thông tư 25/2021/TT-BTC.

Tuy nhiên, những trường hợp sau đây được miễn phí cấp thị thực (visa) và các giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài. Cụ thể:

– Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân.

– Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài. Và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Và thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi). Không phân biệt loại hộ chiếu. Không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có đi có lại.

– Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

– Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện công việc cứu trợ. Hoặc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

– Miễn phí đối với trường hợp cấp thị thực, tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam vi phạm pháp luật bị xử lý nhưng không có khả năng tài chính. Và cơ quan đại diện của nước có công dân không chịu kinh phí. Hoặc không có cơ quan đại diện của nước có công dân vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

Việc xác định người nước ngoài ở Việt Nam vi phạm pháp luật bị xử lý thuộc diện miễn phí trong trường hợp này do tổ chức thu phí xem xét quyết định trong từng trường hợp cụ thể và chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

05 trường hợp được miễn phí cấp visa

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818. Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/13-truong-hop-bi-cham-dut-huong-tro-cap-that-nghiep/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content