Visa Phần Lan

 

Visa Phần Lan

1. Tờ khai xin visa Phần Lan: cần được khai cẩn thận và đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển kèm theo đầy đủ 02 chữ ký.

2. 1 ảnh kiểu hộ chiếu dán vào tờ khai (cỡ nhỏ nhất 3.6 x 4.7 cm, đầu người: 3.2 x 3.6cm)

3. Thư mời bản gốc và một bản sao: được viết trong vòng 03 tháng trước ngày dự định nhập cảnh của chuyến thăm. Và ký tên bởi người mời đang có mặt tại khu vực Schengen. Thư mời có thể viết dưới dạng mẫu tự do nhưng phải có đầy đủ các thông tin như trong thư mời mẫu.

4. Hộ chiếu:

có giá trị ít nhất 3 tháng sau khi chuyến thăm Phần Lan kết thúc. Quý khách cũng phải xuất trình tất cả các hộ chiếu khác và thẻ cư trú (gồm còn hạn và hết hạn), nếu có.

5. Đặt chỗ chuyến bay: quý khách phải chỉ rõ toàn bộ lịch trình dự định của chuyến thăm và phải phù hợp với các thông tin được nêu trong mục 22, 23, 25, 29 và 30 trong tờ khai xin visa Phần Lan.

6. Xác nhận về chỗ ở: như phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc các giấy tờ chứng minh khả năng cung cấp chỗ ở của người mời cho quý khách, thời gian được xác nhận phải phù hợp với thời gian dự kiến của chuyến thăm.

7. Chứng minh khả năng tài chính: sổ ngân hàng, hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ hưu, các khoản thu nhập hoặc tài sản khác…

8. Chứng minh khả năng tài chính của người mời: hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, sổ hưu, các khoản thu nhập hoặc tài sản khác…

9. Chứng nhận về quan hệ thân nhân:

giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và quý khách (đính kèm bản dịch công chứng).
Các giấy tờ sau không yêu cầu bắt buộc cho mọi hồ sơ. Quý khách chỉ xuất trình giấy tờ khi mình thuộc vào diện được yêu cầu như:

10. Bản sao giấy phép cư trú của người mời trong trường hợp người mời là công dân Việt Nam có giấy phép cư trú tại Phần Lan.

11. Thư cam kết của cha mẹ, giấy khai sinh của quý khách, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ: được yêu cầu (đính kèm bản dịch công chứng) trong trường hợp quý khách dưới 18 tuổi và không đi cùng cả cha và mẹ hoặc không được mời bởi cả cha và mẹ.

12. Giấy đăng ký kết hôn: được yêu cầu  trong trường hợp quý khách đã kết hôn.

13. Giấy chấp nhận xin phép nghỉ tạm thời:

của trường đại học/cao đẳng/phổ thông/cơ sở lao động. Có dấu và chữ ký của người phụ trách được yêu cầu nộp.

14. Chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần đây: chỉ được yêu cầu nếu quý khách là chủ sở hữu hoặc cổ đông của một doanh nghiệp tư nhân (đính kèm bản dịch công chứng)

15. Giấy tờ chi tiết tất cả các chuyến thăm: được yêu cầu cho hồ sơ xin nhập cảnh 02 lần.  Hoặc nhiều lần hoặc nhập cảnh vào quốc gia khác ngoài Phần Lan. Giấy tờ bao gồm: thư mời, vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn, …

16. Thư uỷ quyền: được yêu cầu nếu quý khách không có khả năng có mặt trực tiếp để nộp hồ sơ. Thư uỷ quyền yêu cầu nêu rõ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc hộ chiếu và số điện thoại liên lạc của cả người uỷ quyền và người được uỷ quyền. Người được uỷ quyền đến nộp hồ sơ được yêu cầu nắm rõ các thủ tục xin visa. Và thông tin về người uỷ quyền và thông tin về chuyến thăm.

17. Phỏng vấn: Quý khách có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn ngay sau khi nộp hồ sơ.

18. Các giấy tờ và thông tin khác: có thể được yêu cầu thêm sau khi đã nộp đơn xin visa Phần Lan.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cụ thể: 1900599818

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/visa-hy-lap/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content