Thủ tục ly hôn như thế nào?

Thủ tục ly hôn như thế nào?

Tất cả chúng ta, ai cũng đều muốn có một gia đình hạnh phúc. Một mái ấm thực sự để khi chúng ta mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Hoặc chúng ta đang ở bất cứ nơi nào cũng nhớ về gia đình nhỏ đó. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày càng bận rộn, bộn bề và nhiều nổi lo toang như hiện nay, gia đình không còn tồn tại đúng bản chất của nó nữa.

Nếu như gia đình không còn mang lại hạnh phúc đúng nghĩa của nó, có lẽ, cách tốt nhất là nên giải thoát nó, để nó tìm đến đúng vị trí mong muốn của nó – đó chính là ly hôn.

Theo quy định của pháp luật, ly hôn có 2 hình thức là: thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến nội dung ly hôn theo yêu cầu một bên.

  1. Người có quyền yêu cầu ly hôn:
  1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn và thời gian giải quyết:

Tòa án nơi người chồng đang cư trú hoặc tạm trú có thẩm quyền giải quyết ly hôn nếu người vợ yêu cầu. Ngược lại, Tòa án nơi người vợ đang cư trú hoặc tạm trú có thẩm quyền giải quyết ly hôn nếu người chồng yêu cầu.

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 39 Bộ Luật Tố Tụng Dân sự 2015 “Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân …”

Thời gian giải quyết việc thuận tình ly hôn là 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì thời gian giải quyết có thể kéo dài thêm 02 tháng.

  1. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị:

        Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818.

Tác giả: Trần Quyên

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/tai-san-chung-va-rieng-cua-vo-chong/

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content