Thời hạn tạm giữ xe tai nạn giao thông

 

Thời hạn tạm giữ xe tai nạn giao thông.

Khi xảy ra tai nạn giao thông, các phương tiện giao thông có liên quan đều bị tạm giữ để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra giải quyết (trừ các phương tiện giao thông ưu tiên theo quy định). Việc tạm giữ phương tiện phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Theo đó, tại khoản 8 điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 có quy định:

Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề là 07 ngày, kể từ ngày tạm giữ.

Luật xử lý vi phạm hành chính

Thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài đối với những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, cần tiến hành xác minh. Tối đa không quá 30 ngày, kể từ ngày tạm giữ tang vật, giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

Căn cứ quy định trên thì thời hạn tạm giữ là 07 ngày. Thời gian này có thể được gia hạn nhưng tối đa không quá 30 ngày. Ngoài ra mọi trường hợp tạm giữ phương tiện phải được lập thành biên bản. Trong biên bản phải ghi rõ tên, số lượng, chủng loại, tình trạng của phương tiện bị tạm giữ và phải có chữ ký của người ra quyết định tạm giữ, người vi phạm. Trường hợp không xác định được người vi phạm, người vi phạm vắng mặt hoặc không ký thì phải có chữ ký của 02 người làm chứng. Biên bản phải được lập thành 02 bản. Người có thẩm quyền tạm giữ giữ 01 bản, người vi phạm giữ 01 bản.

 

Quy trình

Nếu bạn thuộc trường hợp bị tạm giữ phương tiện tai nạn giao thông thì cần biết về thời hạn tạm giữ cũng như quy trình tạm giữ phương tiện để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 1900.599.818

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/khong-phai-gan-phu-hieu-cho-xe/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content