Kết hôn muộn có bị phạt

Kết hôn muộn có bị phạt

Quyết định 588/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ có hiệu lực ngày 28 tháng 4 năm 2020 quy định về nội dung là khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi.

Theo đó, tại điều 3 có quy định: Hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ hôn nhân và gia đình như :

+  Phát triển các câu lạc bộ kết bạn trăm năm. Hỗ trợ nam, nữ thanh niên kết bạn;

+  Tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn; khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi.

Như vậy, hiện nay nhà nước khuyến khích nam nữ nên kết hôn trước 30 tuổi. Vì việc kết hôn ở độ tuổi  này là độ tuổi thích hợp nhất cho việc mang thai và sinh con. Đồng thời nam nữ đã chín chắn, có công việc và thu nhập ổn định đủ điều kiện để có thể chăm lo và phát triển cuộc sống hôn nhân một cách toàn diện.

Nếu kết hôn muộn hơn thì khả năng mang thai của phụ nữ sẽ khó khăn hơn.

Cũng không nên kết hôn dưới 18 vì độ tuổi này không thích hợp cho việc sinh con. Đồng thời cả nam và nữ còn quá trẻ để xây dựng gia đình. Dễ phát sinh mâu thuẫn nên việc ly hôn là không tránh khỏi. Hệ quả của việc ly hôn ảnh hưởng đến nhiều quan hệ: hôn nhân, tài sản chung, con chung.

Quyết định 588 chỉ là khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi. Không quy định mức phạt nếu kết hôn muộn hơn so với độ tuổi này. Do đó, những thông tin đăng tải về mức phạt là sai. Nam nữ không cần lo lắng nếu chưa xác định được việc kết hôn của mình.

Hãy nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí. Hoặc liên hệ số hotline: 1900.599.818.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/tu-van-luat-hon-nhan/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content