Điều kiện kinh doanh thuốc lá điện tử

Điều kiện kinh doanh thuốc lá điện tử được quy định tại Nghị định 67/2013/NĐ-CP. Cụ thể:

1 Điều kiện cấp giấy phép buôn bán sản phẩm thuốc lá điện tử

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá 2012.

– Có hệ thống bán buôn sản phẩm thuốc lá trên địa bàn tỉnh nơi thương nhân đặt trụ sở chính. Tối thiểu phải từ 02 thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá trở lên.

– Có văn bản giới thiệu của Nhà cung cấp sản phẩm thuốc lá. Hoặc của các thương nhân phân phối sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh.

(Quy định tại Theo khoản 2 Điều 26 Nghị định 67/2013/NĐ-CP)

  1. Điều kiện cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá điện tử

Theo khoản 3 Điều 26 Nghị định 67/2013/NĐ-CP, các điều kiện cấp giấy phép bán lẻ thuốc sản phẩm thuốc lá gồm:

– Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật

– Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012.

– Có văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh.

Như vậy, thuốc lá điện tử là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được phép kinh doanh tại Việt Nam. Người kinh doanh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thì mới được phép buôn bán hoặc bán lẻ sản phẩm thuốc lá điện tử.

Đối với các hành vi bán thuốc lá điện tử mà không có giấy phép kinh doanh đều có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn cụ thể: 100.599.818. Hoặc nhấn vào ô chat để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

https://luatsu1088.vn/dieu-kien-kinh-doanh-mua-ban-vang-mieng-doi-voi-to-chuc-tin-dung/

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818