Công ty nợ thuế người đại diện pháp luật bị cấm xuất cảnh?

Công ty nợ thuế người đại diện pháp luật bị cấm xuất cảnh?

Đại diện pháp luật của công ty nợ thuế bị cấm xuất cảnh đúng không? Đó là câu hỏi của không ít người đang quan tâm hiện nay. Khi mà bối cảnh kinh doanh trong nước hiện tại không mấy suôn sẻ. Việc công ty nợ đối tác, nợ thuế là điều khó tránh khỏi. Công ty nợ thuế người đại diện pháp luật bị cấm xuất cảnh? Vậy khi nào quyền xuất cảnh bị hạn chế? Và khi công ty bị cưỡng chế về thuế thì đối tượng nào bị cấm xuất cảnh?

Vâng, thấu hiểu được những lo lắng của Quý khách hàng gần xa. Công ty Luật T&Q sẽ có bài tư vấn pháp lý liên quan đến chủ đề này.

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu đại diện pháp luật doanh nghiệp là ai? Đó là cá nhân đại diện thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Người đại diện pháp luật có hoặc không có góp vốn tại công ty.

Đại diện pháp luật của công ty nợ thuế bị cấm xuất cảnh đúng không

Căn cứ quy định tại Thông tư 215/2013/TT-BTC. Có các biện pháp cưỡng chế về thuế sau đây:

Trường hợp quyết định cưỡng chế đã được giao cho doanh nghiệp bị cưỡng chế theo quy định. Mà doanh nghiệp này chưa hoặc trốn tránh thực hiện thì bị đưa vào diện chưa được xuất cảnh. Quyết định cưỡng chế này sẽ được thực thi đến người đại diện và thành viên góp vốn. Điều đó cũng có nghĩa là, đại diện pháp luật công ty nợ thuế bị cấm xuất cảnh.

Cụ thể hơn cho các biện pháp cưỡng chế thuế, tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP. Các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh bao gồm:

Như vậy, cá nhân người đại diện pháp luật công ty nợ thuế bị cấm xuất cảnh. Trường hợp này xảy ra khi công ty bị cưỡng chế thi hành quyết định về thuế.

Thẩm quyền quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật công ty nợ thuế:

Công ty nợ thuế người đại diện pháp luật bị cấm xuất cảnh

Theo đó, khi thực hiện xong nghĩa vụ thuế với cơ quan quản lý thuế trực tiếp công ty. Người đại diện pháp luật công ty nợ thuế bị cấm xuất cảnh sẽ được hủy bỏ hạn chế này.

Đây là nội dung tư vấn về việc đại diện pháp luật công ty nợ thuế bị cấm xuất cảnh. Những vấn đề có liên quan khác như thay đổi đại diện pháp luật hoặc thành viên góp vốn. Đối với trường hợp công ty đang bị cưỡng chế về thuế có thực hiện được không? Để rõ hơn, xin mời Quý khách liên hệ với Luật sư tư vấn qua tổng đài 1900 599 818. Hoặc có thể nhấn vào ô chat trên trang web công ty Luật T&Q để được tư vấn rõ hơn.

Luật sư: Trần Quyên

Lưu trữ 营业 – 律師事務所 (luattq.com)

 

0/5 (0 Reviews)
Phone icon
1900599818
Skip to content