Thanh toán tiền mua đất ở

Thanh toán tiền mua đất

 

Trong giao dịch mua bán đất, có rất nhiều nội dung quan trọng. Trong đó việc thanh toán tiền mua đất ở cũng rất được các bên lưu ý. Thậm chí do ngay lúc đầu không thỏa thuận kỹ, các bên thường xảy ra tranh chấp cũng chỉ vì không thống nhất được việc thanh toán tiền mua đất như thế nào. Do đó, để thuận tiện việc giao dịch, các bên nên thực hiện các bước như sau:

Thứ nhất:

Phải thống nhất được thời điểm nào bên mua thanh toán tiền, ngay khi làm hợp đồng đặt cọc. Điều này sẽ giúp các bên giao dịch thuận lợi, không có rắc rối. Bên bán và bên mua phải quy định rõ thời điểm thanh toán tiền là khi hai bên ký hợp đồng công chứng, hay thời điểm bên bán đóng thuế thu nhập cá nhân hay khi bên mua nhận được sổ….

Thứ hai:

Việc thanh toán tiền mua đất ở sẽ là 1 lần thanh toán hết hay thanh toán thành nhiều đợt khác nhau thì hai bên cũng phải quy định rõ.

Thông thường việc thanh toán tiền được thực hiện thông qua nhiều đợt như:

Đặt cọc: thường là từ 5-10% giá trị hợp đồng

Thanh toán đợt 1: Sau khi công chứng là khoảng 80-90% giá trị hợp đồng
Đợt cuối là thanh toán hết 5-10% giá trị còn lại của hợp đồng.
Việc thanh toán như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận của  các bên. Do đó mọi thỏa thuận phải được quy định rõ ràng rành mạch.

Thanh toán tiền mua đất ở

Thanh toán tiền mua đất ở bằng tiền mặt hay chuyển khoản ngân hàng cũng là nội dung quan trọng. Bởi vì nhu cầu của bên bán muốn nhận loại tiền nào cũng phải thông báo để bên mua biết và có sự chuẩn bị cho việc thanh toán. Điều này sẽ không làm gián đoạn giao dịch mua bán giữa hai bên.

Ngoài ra các bên cũng có thể thỏa thuận việc đưa miếng đất là tài sản bảo đảm việc thế chấp cho ngân hàng.Ngân hàng sẽ giải ngân tiền theo sự thỏa thuận của các bên. Nên có hợp đồng ba bên để nội dung thỏa thuận được rõ ràng.
Nhìn chung, việc thanh toán tiền mua đất nếu thực hiện theo quy trình trên thì không hề khó khăn cho bên mua. Và sẽ tránh được tranh chấp vì nội dung thỏa thuận đã được quy định rất rõ ràng.

Nếu cần tư vấn cụ thể, hãy gọi cho chúng tôi theo số: 1900.599.818.

Tác giả: Luật sư Bùi Hường

Liên hệ dịch vụ:

http://0903876125.xyz

http://luatsu1088.com/hop-dong-mua-ban-giay-tay/

0/5 (0 Reviews)